Kiraware Matsuko no Issho พากย์ไทย

嫌われ松子の一生 / Kiraware Matsuko no Issho พากย์ไทย
เรื่องราวชีวิตของมัตสึโก๊ะ หญิงสาวแสนซื่อ  ที่มีชีวิตที่รันทดหดหู่ ชวนให้น้ำตาไหล  แต่ผลงานการกำกับของผู้กำกับของ เท็ตสึยะ นากาชิมะ  ไม่ได้ทำให้เรื่องราวของมัตสึโก๊ะดูสิ้นหวังอย่างสิ้นเชิง  หนังเต็มไปด้วยความฝัน และความหวัง  ด้วยภาพที่สดใส และ เพลงอันไพเราะตลอดทั้งเรื่อง ทำให้เรื่องราวของมัตสึโก๊ะ ที่มีชีวิตที่ผกผัน  มีสีสรรค์ ตลอดทั้งเรื่อง

Romaji: Kiraware Matsuko no Issho
Japanese: 嫌われ松子の一生
Director: Tetsuya Nakashima
Assistant Director: Masaharu Take
Writer: Muneki Yamada (novel), Tetsuya Nakashima
Producer: Yuji Ishida, Keita Kodama, Yasuhiro Mase, Hidemi Satani, Yutaka Suzuki
Cinemotagraphy: Shoichi Ato

นักแสดง
Asuka Kurosawa
Akira Emoto
Gori
YosiYosi Arakawa
Hitori Gekidan

ผลงานรางวัล
*Memories of Matsuko สร้างจากนิยายขายดีติดอันดับของ มุนากิ ยามาดะ 

*Memories of Matsuko เข้าชิงรางวัลเจแปน ฟิล์ม อวอร์ดส์ ถึง 9 รางวัลด้วยกัน (รวมทั้งสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม) และสามารถคว้ามาได้ 3 รางวัล คือ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม (แกเบรียล โรแบร์โต และ ซึโยชิ ชิบูยะ), ลำดับภาพยอดเยี่ยม (โยชิยูกิ โคอิเกะ) และ รางวัลนักแสดงนำหญิง ของ มิกิ นากาตานิ ซึ่งได้รับการลงมติว่าเป็นบทนำหญิงที่มีสีสันที่สุดในปี 2006

* Memories of Matsuko ได้รับคัดเลือกจาก บลู ริบบอน อวอร์ดส์ (เวทีประกวดภาพยนตร์ที่น่าเชื่อถืออีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น) ให้เป็น 1 ใน 10 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในปี 2006 ที่ผ่านมา เคียงข้างหนังอย่าง Hula Girls ซึ่งเป็นตัวแทนญี่ปุ่นไปชิงรางวัลออสการ์

* นิตยสารคีเนมะ จุนโป (Kinema Junpo) นิตยสารภาพยนตร์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ยกให้ Memories of Matsuko เป็นหนัง 1 ใน 10 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในปี 2006

* ด้วยความที่เคยกำกับมิวสิค วิดีโอมาก่อน ผู้กำกับ เทตสึยะ นากาชิมะ เลยสร้างโลกของมัตสึโกะใน Memories of Matsuko ให้ออกมาสวยเหมือนนั่งดูมิวสิค วิดีโอสีฉูดฉาด และสอดแทรกด้วยงานศิลปะแบบป๊อบอาร์ตที่ถึงใจ 

   ตามความตั้งใจ ของนากาชิมะที่อยากให้หนังเรื่องนี้เป็นที่รวบรวม “งานพาณิชย์ศิลป์” ของญี่ปุ่นทุกอย่างมาใส่ไว้ด้วยกัน ตั้งแต่เพลงญี่ปุ่น การ์ตูนญี่ปุ่น แฟชั่นแบบญี่ปุ่น ฯลฯ

* แกรดี เฮนดริกซ์ นักวิจารณ์จากนิวยอร์ก ซัน ยกให้ Memories of Matsuko เป็นหนังต่างประเทศที่ดีที่สุดที่ยังไม่ได้รับการจัดจำหน่ายในอเมริกา ประจำปี 2006

* Memories of Matsuko ติด 1 ใน 10 บนตารางทำเงินทั้งๆ ที่ตัวหนังออกฉายไปแล้วเป็นจำนวน 5 สัปดาห์ และออกฉายด้วยจำนวนโรงที่น้อยกว่าหนังใหญ่ๆ เรื่องอื่นๆ นอกจากนี้ Memories of Matsuko ยังสร้างปรากฏการณ์กับคนดูด้วยการทำให้คนดูบางคนร้องไห้ แต่บางคนกลับหัวเราะออกมาในฉากเดียวกัน

คลิปพากย์ไทยรูปแบบG+
เมื่อคลิกแล้วมองมุมขวาบนรอตัวเลขถอยหลัง5วินาทีแล้วคลิก

(คลิปยาว 2 ชั่วโมง 10 นาที)

ตอน1/1 End

โหวตซีรีย์เรื่องนี้

3 ความคิดเห็น:

 1. มัตสึโกะเป็นหนังที่เนืัอเรื่องดี แล้วก็สนุกด้วย
  ขอบคุณที่ลงให้ดูนะคะ 😀
  ปล.อยากให้เอาอิคิงามิสาสน์สั่งตายมาลงให้ดูมั่งจัง 😚

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ30 พฤศจิกายน 2559 00:17

   Ikigami: The Ultimate Limit
   http://nightsiam-series.blogspot.com/2016/11/ikigami-ultimate-limit.html

   ลบ
 2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น