A Chinese Odyssey ภาค1 ภาค2 ภาค3 พากย์ไทย (ถังเยี่ยน)

大话西游 A Chinese Odyssey ภาค1(1995) ภาค2(1995) ภาค3(2016) พากย์ไทย
ไซอิ๋ว ภาค 1 ภาค2 ภาค3 เป็นเรื่องราวของ3ศิษย์อาจารย์ เห้งเจีย, ตือโป๊ยก่าย, พระถังซัมจั๋ง ภาคแรกและภาค2เป็นไซอิ๋วฉบับโจวซิงฉือในปี 1995 ส่วนภาค3ทิ้งช่วงไปนานถึง 21 ปี ว่าด้วยเรื่องราว จื่อเสีย และ ชิงเสีย เป็นสองนางฟ้าฝาแฝด จื่อเสียรักกับ จุนเป่า ซึ่งอีกห้าร้อยปีก็คือ หงอคง แต่จื่อเสียแอบใช้กล่องแสงจันทร์เพื่อไปดูอนาคต ทำให้รู้ว่านางจะรักกับหงอคงไม่ได้ หากนางรักกับหงอคงนางต้องตาย นางจึงพยายามจะเลิกกับจุนเป่า ซึ่งในขณะเดียวกัน วานรหกหู ได้ปลอมตัวเป็นหงอคง โดยจะจับ พระถังซัมจั๋ง กิน ทำให้ถูก เจ้าแม่กวนอิม จับไว้ ส่งมอบให้ เง็กเซียนฮ่องเต้ แต่เง็กเซียนฮ่องเต้กลับปล่อยวานรหกหูออกมา แท้จริงทั้งหมดเป็นแผนของเง็กเซียงฮ่องเต้ เพื่อจะปกปิดความผิดที่ตัวเองเขียนเทียนสูผิดพลาด ต้องลุ้นแล้วว่าหงอคงจะแก้วิกฤตครั้งนี้ได้หรือไม่ และความรักของเขาจะเป็นอย่างไร

นักแสดงนำ ภาค3 ปี 2016
Jing Wu
Karen Mok
Gillian Chung
Yan Tang
Geng Han

Nan Xie

ภาค1กล่าวถึง เห้งเจีย กับสหายรัก ปีศาจวัวกระทิง ทรยศ พระถังซำจั๋งจะจับเอาอาจารย์ของตัวเองมาเพื่อจะกินเนื้อเพื่อความอยู่ยงคงกระพัน แต่ เจ้าแม่กวนอิม มาช่วยไว้ได้ทัน พระถังซำจั๋ง รู้สึกผิดและละอายใจในตัว เห้งเจีย ผู้เป็นลูกศิษย์ที่ไม่สามารถสั่งสอนลูกศิษย์คนนี้ให้ ดีได้ จึงฆ่าตัวเองตายเพื่อไถ่โทษให้แก่ศิษย์คนโตนี้ อีกหลายร้อยปีต่อมา เห้งเจีย กลับมาเกิดใหม่เป็นหัวหน้าโจรภูเขา แต่แล้วเหตุการณ์การพาให้เค้าได้ตามหาอดีตของตัวเอง และด้วยของวิเศษที่เรียกว่า “กล้องแสงจันทร์” ที่สามารถย้อมเวลาไปหาอดีตได้ เห้งเจียในรูปของโจรหนุ่มได้รับโอกาสอีกครั้ง โอกาศที่จะกลับไปแก้ตัว ช่วยเหลือพระถังซำจั๋งให้พ้นภัย ในภาคนี้ เห้งเจียต้องเผชิญหน้ากับ ปีศาจกระดูกขาว คนรักเก่าในชาติที่แล้ว ที่เค้าแทบจะไม่รู้จักเลย ก่อให้เกิดรักและตัณหาในใจของ เห้งเจีย ภาคแรกมาจบตอนที่ เห้งเจีย เริ่มระลึกตัวเองได้ว่าตัวเองเป็นใคร

คลิปพากย์ไทยรูปแบบG+ 
เมื่อคลิกแล้วมองมุมขวาบนรอตัวเลขถอยหลัง5วินาทีแล้วคลิก
ภาค1


ภาค 2 สรุปย่อเรื่องราว จากภาคที่แล้วยังซนไม่เลิก เห้งเจีย (โจวซิงฉือ).พลัดหลงไปเมื่อ 500 ปีก่อน แล้วได้พบกับสาวน้อย จื่อเสีย ผู้เสี่ยงรักด้วยการดึงดาบออกจากฝัก ใครทำได้คนนั้นคือเคู่ครองของเธอได้ขโมยกล่องแสงจันท ร์เพื่อต่อรองให้เห้ง เจียทดลองดึงดาบก็สำเร็จ เธอจึงตัดสินใจเลือกเห้งเจียเป็นคู่ครอง โดยได้ติดตามไปไหนต่อไหนจนได้พบกับ ตือโป้ยก่าย,ซัวเจ๋งทั้งคู่ติดตามมาเพื่อเอาของให้เห้งเจียไปช่วยอาจารย์ พระถังซำจั๋ง แต่ก็ยังไม่ถูกลดละจากการตามล่าของปีศาจวัวกระทิง มันประกาศเอาจื่อเสียเป็นเมียน้อยและ.รับเห้งเจีย เป็นลูกเขยหลังจากที่ได้ช่วยให้พ้นเงื้อมมือปีศาจแมง มุม เรื่องราววุ่นวายไล่ล่าไม่รู้จักจบสิ้น สร้างเสียงฮือฮาที่ไม่หยุดยั้ง จนเห้งเจียปลงเสียแล้วว่า  โลกใบนี้ไม่มีสิ่งแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องของความรัก ยิ่งรักมากยิ่งทุกข์มาก จึงตกลงที่จะเดินทางตามอาจารย์ไปสร้างตำนานพระไตรปิฎ กที่ชมพูทวีป โดยยอมรับอาวุธและกระบองทองกลับมาเป็น พญาลิงเห้งเจีย“ อีกครั้งให้เหล่าปีศาจได้หวาดกลัว
ภาค2

ภาค3 ทิ้งช่วงไปนานถึง21 ปี ว่าด้วยเรื่องราว จื่อเสีย และ ชิงเสีย เป็นสองนางฟ้าฝาแฝด จื่อเสียรักกับ จุนเป่า ซึ่งอีกห้าร้อยปีก็คือ หงอคง แต่จื่อเสียแอบใช้กล่องแสงจันทร์เพื่อไปดูอนาคต ทำให้รู้ว่านางจะรักกับหงอคงไม่ได้ หากนางรักกับหงอคงนางต้องตาย นางจึงพยายามจะเลิกกับจุนเป่า ซึ่งในขณะเดียวกัน วานรหกหู ได้ปลอมตัวเป็นหงอคง โดยจะจับ พระถังซัมจั๋ง กิน ทำให้ถูก เจ้าแม่กวนอิม จับไว้ ส่งมอบให้ เง็กเซียนฮ่องเต้ แต่เง็กเซียนฮ่องเต้กลับปล่อยวานรหกหูออกมา แท้จริงทั้งหมดเป็นแผนของเง็กเซียงฮ่องเต้ เพื่อจะปกปิดความผิดที่ตัวเองเขียนเทียนสูผิดพลาด ต้องลุ้นแล้วว่าหงอคงจะแก้วิกฤตครั้งนี้ได้หรือไม่ และความรักของเขาจะเป็นอย่างไร
โหวตซีรีย์เรื่องนี้

2 ความคิดเห็น:

 1. หนังข้ามสหัสวรรษเลยทีเดียวครับนานกว่าในเนื้อเรื่องอีก 555

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ31 ตุลาคม 2559 22:13

   ขอบคุณสำหรับเม้นนะคะ Happyๆเช่นเคยนะคะคุณz ^^

   ลบ

แสดงความคิดเห็น