Baby Steps ผิดตรงไหนที่เกย์จะอยากมีลูก พากย์ไทย

Baby Steps พากย์ไทย
เป็นภาพยนตร์ที่ร่วมทุนสร้างระหว่างนายทุนชาวจีน อเมริกัน และไต้หวัน โดยการกำกับของ "บาร์นีย์ เฉิง (Barney Cheng)" ผู้กำกับชาวไต้หวันที่ไปเติบโตที่สหรัฐอเมริกา และมี "สี ลี่ กง (Hsu Li Kong)" โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ดังหลายเรื่องมาเป็นโปรดิวเซอร์จัดหาทุนให้และเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของผู้กำกับเรื่องนี้

เรื่องราวของคู่รักเกย์ แดนนี่ และ เทท ที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในไต้หวัน แดนนี่ อยากจะมีลูก เพื่อรวมคำว่าครอบครัวให้กลับมามีความส­ุขอีกครั้ง แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น เขาต้องทำให้แม่เข้าใจและเลือกผู้หญิงที่จ­ะมารับจ้างอุ้มบุญให้ได้ เพื่อทำให้แม่ที่ไม่ยอมรับเรื่องที่เขาเป็­นเกย์ กลับมามีความสุข แต่ก่อนที่จะไปถึงจุดนั้น แดนนี่ และ เทท จะต้องเลือกผู้หญิงที่จะมาอุ้มบุญลูกของพว­กเขาให้ได้

- ผิดไหมที่เกย์อยากมีลูก ?
การจะทำให้หนึ่งชีวิตใหม่เกิดขึ้นมาบนโลกนี้ นั่นหมายถึงความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ ซึ่งผู้ให้กำเนิดทั้งสองฝ่ายต้องพร้อมในระดับหนึ่งทั้งเรื่องกำลังใจ กำลังกาย กำลังทรัพย์ รวมทั้งมีการเตรียมการวางแผนถึงเรื่องในอนาคตที่จะตามมาไว้แล้วเป็นอย่างดี คงไม่ดีแน่หากจะปล่อยให้เด็กคนหนึ่งลืมตาขึ้นมาบนโลกบูดเบี้ยวใบนี้ด้วยความ "ไม่ตั้งใจ" หรือเพราะเหตุผลที่ฟังดูผิวเผิน ไร้ความหนักแน่นมากพอ เพราะสุดท้ายผลที่ตามมา ไม่ว่าจะในทางที่ดีหรือร้าย ก็ย่อมตกอยู่กับเด็กน้อยที่ไม่รู้เรื่องอะไรด้วยเลย ในบางประเทศที่ยังไม่เปิดรับความสัมพันธ์แบบชายรักชายให้ถูกกฏหมาย การมีลูกก็เหมือนการประกาศให้โลกรับรู้ถึงความรักที่จริงจังในครั้งนี้โดยพฤตินัย (รวมถึงประเทศที่สามารถแต่งงานได้แบบถูกกฏหมาย การมีลูกก็เหมือนการเติมเต็มชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์ขึ้นด้วย)

- หนังดูง่ายแต่โคตรลึกซึ้ง
เล่นเอาน้ำตาซึมอยู่หลายฉาก ตัวละครแม่ในเรื่องสะท้อนให้เห็นเรื่องราวของคนเป็นแม่ ที่ค่อยๆ เติบโต กล้าหาญ และเปิดใจในตัวลูกชายที่เป็นเกย์  แม้ลึกๆ แล้วแม่ก็อยากให้ลูกตัวเองเป็นเหมือนคนอื่นๆ ก็ตาม ดูแล้วทำให้ปลื้มพลังของแม่ที่กล้าแหกกรอบและยอมรับในสิ่งที่ลูกเป็น การกระทบกระทั่งของแม่ลูกในหนังค่อนข้างสมจริง เพราะตัวผู้กำกับนำมาจากประสบการณ์จริงของตนเอง (ผู้กำกับได้เปิดเผยตัวเองว่าเป็นเกย์กับแม่เมื่อ 26 ปีก่อน แต่แม่เพิ่งกล้าที่จะบอกเรื่องนี้กับเพื่อนๆ ของแม่ในปีนี้เอง เพราะว่าแม่ต้องการชวนให้เพื่อนๆ ไปอุดหนุนหนังเรื่องแรกที่เขากำกับ) 

- บาร์นีย์ บอกว่าไม่ง่ายกว่าที่แม่ชาวไต้หวันหัวโบราณจะยอมรับสิ่งที่ลูกชายคนนี้เป็น แต่ที่ยากที่สุดไม่ใช่การที่แม่ยอมรับ จุดที่ยากที่สุดคือการรับมือกับกระแสสังคมไต้หวันจริง ๆ ที่หัวโบราณยิ่งกว่าแม่ของเขาอีก

ประเภทหนัง : ดราม่า/ชีวิต, รักโรแมนติก
ผู้กำกับ : Barney Cheng
ผู้เขียนบท : Barney Cheng
วันที่เข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม 2558

นักแสดง
Barney Cheng (บาร์นีย์ เฉิง)
Michael Adam Hamilton (อดัม แฮมิลตัน)
Tzi Ma (จื่อ มา)

เครดิตข้อมูลเรื่องย่อ nungdee.com, pantip.com

คลิปพากย์ไทยรูปแบบG+ เมื่อคลิกแล้วมองมุมขวาบนรอตัวเลขถอยหลัง5วินาทีแล้วคลิก
แนะนำให้ดูออนไลน์หรือโหลดจากบราวเซอร์Google Chrome เวอร์ชั่นล่าสุด

ตอน1/1  End
โหวตซีรีย์เรื่องนี้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น