Air Doll / Kuuki Ningyou เมื่อตุ๊กตายางมีชีวิต พากย์ไทย

Air Doll / Kuuki Ningyou พากย์ไทย

เป็นเรื่องราวของตุ๊กตายางที่ชื่อ “โนโซมิ” ที่บังเอิญมีชีวิตขึ้นมา และเริ่มที่จะเรียนรู้กับสิ่งมีชีวิตที่อยู่รอบข้างนั่นก็คือมนุษย์ บางทีโนโซมิอาจจะเป็นตัวแทนของมนุษย์อีกพันธ์หนึ่งที่ไม่ได้ปรุงแต่ง แต่อยู่ๆวันหนึ่งต้องมาใช้ชีวิตกับอีกพันธ์ที่ได้รับการปรุงแต่งเรียบร้อยแล้ว และก็เหมือนกับภาพยนตร์หลายๆเรื่องของญี่ปุ่นที่สร้างมาจากแมงก่าหรือการ์ตูนญี่ปุ่น แต่ที่แปลกดารานำหญิงของเรื่องที่รับบทตุ๊กตายางที่มีชีวิตกลับเป็นของนักแสดงสาวเกาหลีที่ชื่อว่า แบ ดูนา ทั้งที่ญี่ปุ่นก็มีดาราหญิงที่สามารถรับบทนี้ได้มากมาย

แบ ดูนา ถ่ายทอดเรื่องราวของตุ๊กตายางในรูปลักษณ์ของเพศหญิงเกิดมีชีวิตขึ้นมาจะเป็นอย่างไร คงไม่ได้สนุกสนานเหมือนตุ๊กตาของเล่นใน Toy Story อย่างแน่นอน และยิ่งเป็นตุ๊กตายางที่คอยบำบัดความสุขทางเพศให้กับมนุษย์เพศชายด้วยแล้วยิ่งนึกภาพไม่ออก แต่ฮิโรกาซึ โคเรเอดะ ก็ทำให้การคืนชีวิตของตุ๊กตายางเพศหญิงกลายเป็นสิ่งที่สะท้อนความหดหู่ เปลียวเหงา และว่างเปล่าของสังคมมนุษย์ในปัจจุบันได้อย่างไม่น่าเชื่อ Air Doll

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Air Doll ของ โยชิเอะ โกดะ ซึ่งทุกขั้นตอนของการทำหนังตั้งแต่วันแรก เขาใช้เวลาทุ่มเทกับมันไปถึง 9 ปีเต็ม

แน่นอนหนังเรื่องนี้ติดเรต 18+ กับเนื้อหาที่ค่อนข้างล่อแหลม แต่เมื่อดูหนังจบ หัวใจกลับเต็มตื้นไปด้วยอารมณ์สุขปนเศร้า ไม่มีฉากเซ็กซ์หรือซีนแก้ผ้าไหนเลยที่ทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ นี่มันสุดยอดหนังดราม่าเรื่องหนึ่งต่างหาก? เชื่อหรือไม่ว่า! ถึงหนังจะมีฉากติดเรทอยู่เยอะ แต่ความโรแมนติกในหนังเรื่องนี้ก็มิได้ลดน้อยลงเลย .. ฉากที่โดนใจมาก ๆ ไม่พ้นฉากที่ ...พระเอกต้องช่วยชีวิตเธอด้วยการเติมลมหายใจของเขาเข้าไปในร่างกายของเธอ และอย่างคาดไม่ถึงบางคนเสียนํ้าตาให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

Movie: Air Doll หัวใจลมไม่แล้งรัก
Romaji: Kuuki Ningyou
World Premiere: May 14, 2009 (Cannes Film Festival)
Release Date: September 26, 2009

นักแสดง
Bae Doona as Nozomi (Air Doll)
Arata as Junichi
Itsuji Itao as Hideo
Joe Odagiri as Sonoda (the doll maker)
Sumiko Fuji as Chiyoko
Masaya Takahashi as Keiichi
Susumu Terajima as Todoroki
Kimiko Yo as Yoshiko

รอตัวเลขถอยหลัง5วินาที ที่มุมบนด้านขวา แล้วคลิกข้ามลิงค์

ตอน1/1 End
โหวตซีรีย์เรื่องนี้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น