Han Gong ju ซับไทย

Han Gong ju ซับไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในประเทศเกาหลี เมื่อปี 2004 เรื่องราวของนักเรียนสาวที่ชื่อ ฮันกงจู ที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต เมื่อถูกกลุ่มนักเรียนชายรุมข่มขืนทั้งหมด 43 คน จากชีวิตเด็กสาวที่เคยสดใสต้องหนีจากการตามจิกของบรรดาพ่อแม่ของพวกทรชนเพื่อขอให้เธอเซ็นยินยอมถอนฟ้อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ตีแพร่เรื่องราวค่อนข้างดี หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในสังคมบ้านเราจะหันมาให้ความสำคัญกับสิทธิเสรีภาพของสตรี และเอาจริงเอาจังทางด้านกฎหมายมากกว่าที่เป็น


ภาพยนตร์เล่าเรื่องสลับระหว่างก่อนเกิดเหตุการณ์ข่มขื่นและหลังเกิดเหตุดูเหมือนภาพยนตร์ตั้งใจจะให้เห็นถึงผลของการกระทำอันเลวร้ายที่หากเกิดขึ้นกับใครแล้วย่อมเป็นตราบาปไปตลอดชีวิต จากเด็กสาวที่ความสดใจเต็มไปด้วยความฝันและความสามารถพิเศษในวัยมัธยมกลับต้องย้ายโรงเรียนปกปิดตัวตน มีปมชีวิตที่หดหู่น่ารันทด ส่วนหนึ่งก็มาจากความไม่ยุติธรรมของสังคมซึ่งเธอเป็นผู้ถูกกระทำแต่กลับต้องถูกกลุ่มพ่อแม่ของพวกเด็กเลวตามตื้อบ้างกรนด่า บ้างเอาเงินฟาดหัวเพื่อให้เธอเซ็นถอนการฟ้องร้อง หนำซ้ำยังพ่อแม่ของเธอที่รับเงินและจะให้เธอถอนฟ้องเช่นกัน ซึ่งเป็นสภาพสังคมอันเลวร้าย ไร้คุณธรรมที่ไม่น่ามีขึ้นบนโลกนี้ด้วยซ้ำ แต่มันก็ได้เกิดขึ้นกัน ฮังกงจู

 Han Gong Ju เต็มไปด้วยฉากที่สลดหดหู่ น่าเห็นอกเห็นใจเด็กสาวคนนี้เป็นอย่างมากแต่เรื่องราวทั้งหมดก็เปรียบได้เหมือนบทเรียนตัวอย่างที่มีต่อทั้งพ่อแม่ของทั้งเหยื่อผู้ถูกกระทำและผู้กระทำรวมถึงวัยรุ่นในเรื่องของการคบหาเพื่อนฝูงอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่อง Han Gong Ju คงเป็นอีกหนึ่งที่ให้ทุกๆคนได้ตระหนักถึงปัญหาของสังคมได้เป็นอย่างดี

นักแสดง
Chun Woo-hee as Han Gong-ju
Jung In-sun as Eun-hee
Kim So-young as Hwa-ok
Lee Young-lan as Ms. Cho
Kwon Beom-taek as Police substation chief

ภาพยนตร์ออกฉายปี2013-2014 ประเทศเกาหลีใต้

ชอนอูฮี จากหนังอินดี้ เรื่อง Han Gong Ju คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากงานBlue Dragon Film Awards 2014 ครั้งที่35

ขอบคุณข้อมูล
nungdeeboktor.blogspot.com, wiki
ขอบคุณซับไทยโดย AM_1977

รูปแบบG+ มองมุมบนด้านขวา
รอ5วินาทีแล้วคลิกข้ามลิงค์

คลิปยาว2ชั่วโมง
ตอน1/1 End
โหวตซีรีย์เรื่องนี้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น