Don't Go Breaking My Heart ภาค1 + ภาค2

Don't Go Breaking My Heart ภาค1 + ภาค2

เป็นเรื่องราวของความรักในหลากหลายรสชาด จัดว่าเป็นหนังที่หวานละเมียดโรแมนติค และแสดงให้เห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองแออัดอย่่างฮ่องกง และการตัดสินใจเลือกเป้าหมายที่จะมาเป็นคู่ชีวิต นำแสดงโดย เกาหยวนหยวน, กู่เทียนเล่อ, แดเนียล วู ถัดมาสำหรับ ภาค 2 นี้ หนุ่มไจ่ไจ๋ รับบทชายหนุ่มที่เข้ามาทำให้รักสามเส้าของ กู่เทียนเล่อ แดเนียล วู และ เกาหยวน หยวน เพิ่มดีกรีความตื่นเต้นมากขึ้น เรื่องราวทั้งหลายจะลงเอยอย่างไร ติดตามกันต่อได้ใน Don't Go Breaking My Heart1และ2
 Don't Go Breaking My Heart 1

ผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดของผู้กำกับฮ่องกงระดับแถวหน้า ตู้ฉีฟง และ เหว่ยกาเฟย –นางเอกสาวจากจีนแผ่นดินใหญ่ เกาหยวนหยวน มารับบทนำเป็น จื่อฉิน นักวิเคราะห์ตลาดหุ้นสาวที่เพิ่งโดนแฟนหนุ่มทอดทิ้งไปอย่างไม่ใยดี แต่ทั้งๆ ที่ตั้งมั่นกับตัวเองแล้วว่า ชาตินี้จะไม่ขอมีความรักอีกต่อไปแล้ว กามเทพก็ยังกลั่นแกล้งเธอไม่สาแก่ใจ โดยการส่งชายหนุ่มถึง 2 คนเข้ามาในชีวิตของเธอในคราวเดียวกัน
ฌอน เจิ้ง (กู่เทียนเล่อ) เป็นเจ้าของบริษัทโบรเกอร์ที่จื่อฉินทำงานอยู่ เขาเป็นหนุ่มเจ้าสำราญขนานแท้ เปลี่ยนคู่นอนราวกับสิ่งของที่ใช้แล้วทิ้ง แต่ทันทีที่ได้รู้จักมักคุ้นกับเธอ เสือร้ายอย่างเข้าก็เชื่องเสียจนพยายามเรียนรู้ที่จะ “รักใครสักคน”

เควิน ฝง (แดเนียล วู) เป็นชายนิรนามที่จื่อฉินเจอข้างถนนระหว่างเดินไปทำงาน เขาปล่อยเนื้อปล่อยตัว ดื่มเหล้าแทนน้ำ เพราะผิดหวังในความรักอย่างรุนแรง เควิน ฝงไม่เหมือนกับฌอน เจิ้งเลยแม้แต่น้อย ยกเว้นอยู่อย่างเดียว ชายหนุ่มยินยอมที่จะกลับมาใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดา ขอเพียงจื่อฉินยอมรับรักจากเขา

Don’t Go Breaking My Heart เป็นงานที่ผสมผสานลีลาการเล่าเรื่องอันแพรวพราวของตู้ฉีฟง และบทภาพยนตร์อันจัดจ้านของเหว่ยกาเฟยเข้ามาไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อม หนังได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้ชม ทำเงินถล่มทลายทั้งในฮ่องกงและจีนในปี 2011 ที่ผ่านมา

วันที่เข้าฉาย : 05 กรกฎาคม 2555
แนวหนัง : โรแมนติค
ผู้กำกับ : ตู้ฉีฟง
นักแสดง : เกาหยวนหยวน, กู่เทียนเล่อ, แดเนียล วู
ขอบคุณข้อมูล sanook
ขอบคุณคลิปnana booncha / 2 พ.ย. 2012

ตอน1/2 
ตอน2/2 End ภาค1

--------------------------------------------------------------------------------------- 
Don't Go Breaking My Heart 2 (2014) ซับไทย subthai

 เรื่องราวรักวุ่นๆ 5 เส้า จะวุ่นวาย จะซึ้งจะโรแมนติกขนาดไหน ติดตามกันต่อได้ใน Don't Go Breaking My Heart 2 

หนังตลกโรแมนติกของผู้กำกับ ตู้ฉีฟง เรื่อง Don’t Go Breaking My Heart ภาค 2 ได้รับเลือกให้ฉายเปิดเทศกาลหนัง Hong Kong Asian Film Festival ครั้งที่  11โดยมี 3 นักแสดงนำของเรื่อง ทั้ง กู่เทียนเล่อ วิค โจว และ เกา หยวน หยวน มาร่วมในพิธีเปิดแบบพร้อมหน้าค่ะ โดยภาค 2 นี้ หนุ่มวิค รับบทชายหนุ่มที่เข้ามาทำให้รักสามเส้าของ กู่เทียนเล่อ แดเนียล วู และ เกาหยวน หยวน ยุ่งยากมากขึ้นไปอีก 


 งานนี้สาวเกาหยวนหยวนเผยว่า การร่วมงานกับทุกคนราบรื่นมาก แม้แต่หนุ่มวิคที่เพิ่งจะได้เล่นหนังด้วยกันเรื่องแรก ก็ลงตัวสุดๆ แต่นักแสดงที่ทำให้นางเอกจีนแถวหน้าประทับใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้น หยางเชี่ยนหัว ที่เพียงแค่มีเธออยู่ด้วย ก็ทำให้การทำงานสนุกขึ้นทันตาเลยล่ะค่ะ Don’t Go Breaking My Heart ภาค 2 ตระเวนฉายโชว์ในเทศกาลหนังมาแล้วทั่วโลก ทั้ง โตรอนโต้ แคนาดา และ ปูซาน เกาหลีใต้ ก่อนเข้าฉายจริง 13 พฤศจิกายน 2014

ขอบคุณข้อมูล Tlcthai
ขอบคุณ QC ใจดี คุณ tarnJa
แปลเพลงซับไทย คุณ kay
บรรยายไทยโดย xiaoxin
ขอบคุณคลิปXiao Xin SeriesTH

 
ตอน1/1  End

โหวตซีรีย์เรื่องนี้