Kindaichi Kosuke VS Akechi Kogoro Special (ยามะพี)

“Kindaichi Kosuke VS Akechi Kogoro” Special (ยามะพี) ซับไทย


เรื่องย่อ“Kindaichi Kosuke VS Akechi Kogoro” Special

“กันโซ” และ “ฮอนเกะ” ต่างก็เป็นร้านขายยาที่มีประวัติยาวนานกันทั้งคู่ ด้วยความที่เคยมีอาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาคนเดียวกัน แต่มีผู้สืบทอดวิชาถึง 2 คน และทั้งสองฝ่ายก็ไม่มีใครยอมใคร จึงออกมาตั้งร้านประจันหน้ากัน กลายเป็นคู่แข่งทางการค้า และไม่ลงรอยกันตั้งแต่นั้น แต่เรื่องราวเกิดบานปลายขึ้น เมื่อ “คิอิจิโร่” ลูกชายคนโต
ผู้สืบทอดตำรับยาของบ้าน “ฮอนเกะ” ได้บุกเข้าไปในบ้าน และสาดน้ำกรดใส่ “โอซาฮิโกะ” เจ้าบ้านผู้สืบทอดของฝั่ง “กันโซ” แล้วก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย “คินดะอิจิ โคสุเกะ” (ยามาชิตะ โทโมฮิสะ) นักสืบหนุ่มมือใหม่ ที่เริ่มจะมีชื่อเสียงขึ้นมา จากการไขคดี ก็ได้รับการว่าจ้าง จากสาวสวยน้องสาวของ “คิอิจิโร่” ที่ชื่อว่า “ฮัทสึเนะ” (ทาเคอิ เอมิ) ให้มาช่วยตามจับคนร้ายที่สะกดรอยตามเธอ แต่แล้วเรื่องราวก็ไม่ได้ง่ายดายเช่นนั้น เมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นอีกรายแล้วรายเล่า และทั้งหมดนั้น ก็ยังเกี่ยวข้องกับเรื่องราวที่ซับซ้อนของทั้ง 2 ตระกูลอย่างลึกซึ้ง ในขณะเดียวกัน อาเคจิ โคโกโร่ (ฮิเดอากิ อิโต) นักสืบผู้โด่งดัง และประสบความสำเร็จ ก็ได้อ่านเจอเรื่องราวของ “คินดะอิจิ โคสุเกะ” ในหนังสือพิมพ์ และเกิดความสนใจในตัวเขาขึ้นมา จึงได้ปลอมตัวเป็นนักข่าว เพื่อเข้าไปสังเกตุการณ์ใกล้ๆ “คินดะอิจิ”

คาดว่าคอการ์ตูนญี่ปุ่น แนวสืบสวนสอบสวน น่าจะเคยได้ยินชื่อ “คินดะอิจิ ฮาจิเมะ” กันมาบ้าง เพราะชื่อที่ว่านั้น มาจากการ์ตูนเรื่องดัง ที่ได้รับการตีพิมพ์ในประเทศไทย ภายใต้ชื่อเรื่องว่า “คินดะอิจิ กับคดีฆาตกรรมปริศนา” ที่กล่าวถึงนักสืบหนุ่ม ชั้นมัธยมปลาย ที่บอกว่าตัวเองเป็นหลานของนักสืบชื่อดังในอดีต และมักจะมีคำพูดติดปากว่า “ขอเอาชื่อคุณปู่เป็นเดิมพัน” ในทุกครั้งเมื่อสามารถไขคดีได้ทะลุปรุโปร่งแล้ว จนทำให้นักอ่านทุกคน อยากรู้ถึงความเก่งกาจ ของคุณปู่ที่เปรียบเสมือนผู้มอบ DNA ความสามารถในการสืบคดีให้ “คินดะอิจิ ฮาจิเมะ” ที่เป็นรุ่นหลานอยู่ไม่น้อย

“คินดะอิจิ โคสุเกะ” เป็นตัวละคร ในนิยายแนวสืบสวนสอบสวน จากฝีมือของปรมาจารย์ด้านนิยายสืบสวนของญี่ปุ่น อาจารย์ “โยโคมิโซะ เซชิ” ที่กำหนดคาแรกเตอร์ให้ตัว ละคร “คินดะอิจิ โคสุเกะ” เป็นผู้ชายรูปร่างปานกลาง มีชุดประจำตัวคือ กางเกงฮามะยับยู่ยี่ พร้อมกับทรงผมรังนกกระจอก และมักจะใช้มือเกาศีรษะตัวเองจนยุ่งเหยิงทุกครั้ง เมื่อต้องใช้ความคิด โดยมีฉากหลังเป็นสภาพบ้านเมืองของญี่ปุ่น ในสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่  2 “คินดะอิจิ โคสุเกะ” เป็นนักสืบที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่ง ในสมัยนั้น เพราะได้โชว์ความสามารถในการไขคดีซับซ้อน ซ่อนเงื่อน และแปลกพิสดาร ให้กระจ่างได้ทุกครั้ง โดยที่คดีต่างๆ เหล่านั้น ต่างก็มีความลึกลับ น่ากลัว สยดสยอง และความวิปริต ผสมผสานอยู่ด้วยเสมอ

ในส่วนของ “Kindaichi Kosuke VS Akechi Kogoro” ที่ได้ดาราหนุ่มขวัญใจสาวๆ อย่าง “ยามาชิตะ โทโมฮิสะ” หรือ “ยามะพี” มารับบทนักสืบ “คินดะอิจิ โคสุเกะ” ในวัยหนุ่ม ซึ่งคนที่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้มาก่อน อาจรู้สึกว่า “ยามะพี” ดูหล่อเกินไปหน่อย ที่จะสวมบทบาทของ นักสืบที่ไม่ค่อยสนใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง แต่เมื่อเรื่องราวของภาคนี้ จะกล่าวถึง “คินดะอิจิ โคสุเกะ” ในวัยหนุ่ม ก็คงจะไม่ผิดอะไร ที่นักสืบไร้เสน่ห์ดึงดูดใจในนิยาย จะกลายเป็นผู้ชายหน้าตาดีในละครโทรทัศน์ แต่ยังไงซะ การที่ได้ชม “ยามะพี” รับบทนำในครั้งนี้ ก็ดูเพลิดเพลินและสบายตา กว่าการดูภาพยนตร์ภาคก่อนหน้า ที่เคยเอามาฉายที่ไทยแล้วเมื่อหลายปีก่อน ส่วนชายหนุ่มอีกคน ที่รับบทเป็นนักสืบ ผู่เก่งกาจ และประสบความสำเร็จในฐานะนักสืบผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง “อาเคจิ โคโกโร่” ก็ได้ นักแสดงมากความสามารถ “ฮิเดอากิ อิโต” มารับหน้าที่นี้ ส่วนสาวสวยที่มีบทบาทสำคัญในเรื่องอีกคน ก็คือ “ทาเคอิ เอมิ” ดาราสาวดาวรุ่ง ในบทของ “ฮัทสึเนะ” สาวสวยในปีโชวะที่ 12 ที่ทำให้นักสืบหนุ่มถึงกับตกหลุมรัก ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบ

ที่สำคัญคือการมีส่วนร่วมของศิลปิน สัญชาติไทย อย่าง “นิชคุณ หรเวชกุล” จากวง 2PM ที่ได้รับบทบาทเป็นหนึ่งในตัวละคร ในละคร Kindaichi Case Files: The Prison Cram School Murder Case หรือ “คินดะอิจิ กับคดีฆาตกรรมปริศนา ตอน คดีฆาตกรรมในโรงเรียนกวดวิชา โกะกุมง” ตามชื่อในหนังสือการ์ตูน ส่วนคนที่กำลังสงสัย ว่าคุณปู่ของ “คินดะอิจิ” จะเป็นอย่างไร ก็คงต้องลองดู ละครตอนพิเศษ ที่ฉายทางช่อง Fuji TV ที่ว่าถึงเรื่องของ “คินดะอิจิ โคสุเกะ” รุ่นปู่ ในชื่อเรื่องว่า “Kindaichi Kosuke VS Akechi Kogoro” หรือ “คินดะอิจิ โคสุเกะ VS อาเคจิ โคโกโร่” นี่ล่ะ
ขอบคุณคลิปDark-Dramas

รูปแบบเดลี่โมชั่น
ตอน1/2
ตอน2/2 End

โหวตซีรีย์เรื่องนี้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น