99 ปี สงครามความทรงจำ Japanese American

99 ปี สงครามความทรงจำ : Japanese AmericanJapanese American  l  เรื่องย่อ
เรื่องราวได้เริ่มต้นจาก ฮิรามัตสึโจคิจิ และ โทโมะ ได้ตัดสินใจจากญี่ปุ่นมาอาศัยอยู่ในอเมริกาเพื่อหวังที่จะทำงานช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวที่ยากจน ชีวิตของพวกเขานั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแต่ทั้งคู่ก็สามารถฟันฝ่าอุปสรรคจนสร้างเนื้อสร้างตัวมีลูกด้วยกัน 4 คน และมีฟาร์มเป็นของตัวเองได้จนสำเร็จ จากความช่วยเหลือของ แคทเธอรีน คุณยายชาวอเมริกาที่ยกที่ดินให้ดูแล


แม้ว่าจะถูกกลั่นแกล้งจากเจมส์หนุ่มอเมริกันผู้มีแนวคิดต่อต้านชาวญี่ปุ่นก็ตาม ต่อมาในปี 1940 ความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกาและญี่ปุ่นย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ทำให้พวกเขาตัดสินใจส่งลูกสาว 2 คน ชิสึและซาจิ กลับไปยังญี่ปุ่น เนื่องจากการกดขี่ข่มเหงจากชาวอเมริกันเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ  อิจิโร่ลูกชายคนโตได้เข้าเรียนด้านกฎหมายในมหาลัยอเมริกา เพราะอยากปกป้องสิทธิของคนญี่ปุ่น เขาหลงรักกับชิโนบุ ลูกสาวทูตญี่ปุ่นที่เรียนอยู่ที่เดียวกัน แต่ความรักของทั้งคู่ต้องพบกับอุปสรรคจากการไม่เห็นด้วยจากครอบครัวของอิจิโร่และปัญหาความขัดแย้งทางเชื้อชาติที่ยิ่งนานวันยิ่งทวีความรุนแรง

จนกระทั่ง ปี1941  สงครามโลกครั้งที่ 2 ปะทุขึ้น เอฟบีไอเข้าควบคุมตัวชาวญี่ปุ่นไว้ในค่ายกักกัน รวมไปถึงครอบครัวฮิรามัตสึเองก็ได้รับผลกระทบนี้ไปด้วย ทำให้พวกเขาต้องขายทรัพย์สินทั้งหมดเพื่อนำเงินมาใช้ในค่ายกักกัน ในขณะเดียวกันซาจิและชิสึที่ญี่ปุ่นก็อยู่อย่างลำบากและรู้สึกแค้นใจที่พวกเธอถูกทอดทิ้งให้เผชิญกับภาวะสงครามกันเพียงลำพัง  ทั้งสองจึงตัดสินใจลืมครอบครัวที่อเมริกา  ชีวิตของชาวญี่ปุ่นที่อยู่ในค่ายกักกันดูเหมือนจะเข้าที่เข้าทาง แต่ก็ต้องมีจุดหักเหครั้งสำคัญที่เปลี่ยนไปเมื่อ ฝ่ายอเมริกาเข้ามายื่นข้อเสนออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นคือ“ใบขึ้นทะเบียนความภักดี” เพื่อแสดงว่าเลือกที่จะอยู่ข้างอเมริกา

ในปี 1943 สงครามทวีความรุนแรงขึ้น ทำให้ชาวญี่ปุ่นที่ตอบ “ยอมรับ” ความภักดีต่ออเมริกาต้องเข้าร่วมรบกับกองทัพหนึ่งในนั้นคือ อิจิโร่ ก่อนการเข้ารับราชการทหาร อิจิโร่และชิโนบุตกลงแต่งงานกัน เวลาผ่านล่วงเลยไปทุกคนภายในค่ายกักกันพร้อมด้วยลูกชายของอิจิโร่ ต่างเฝ้ารอการกลับมาของเขาจากภารกิจพิเศษด้วยความหวัง  เรื่องราวความรักและสายสัมพันธ์ของครอบครัวที่ชายผู้หนึ่งสร้างขึ้นเมื่อ 99 ปีก่อนทั้งๆที่ต้องเผชิญกับไฟสงครามจะกลับมาทำให้คุณประทับใจใน ซีรีส์ญี่ปุ่น “99 ปี สงครามความทรงจำ” นำแสดงโดย ทสึโยชิ คุซานากิ, ยูกิเอะ นากามะ เคนิชิ มัทสุยาม่า, คิอิชิ นากาอิ 


ตอน1
ตอน2
ตอน3
ตอน4
ตอน5
ตอน6
ตอน7-1
ตอน7-2
ตอน8
ตอน9 End 18/5/2014
โหวตซีรีย์เรื่องนี้